Trò chơi đánh bài

Những người đáng để giao tiếp đi lại

Máy hút ẩm Stadler Form Albert

Gia Cát Lượng chia tân khách

(Những người đáng để giao tiếp đi lại) làm ba cấp thượng, trung, hạ.

Tân khách thượng đẳng là: Những người có thể ăn nói rất trôi chảy, thao thao bất tuyệt; những người có những mưu chước kì lạ, thần thánh cũng khó nắm bắt được; những người trí tuệ uyên bác, biết nhiều hiểu nhiều; những người đa tài đa nghệ. Những người như vậy đều có tài năng siêu việt vể một lĩnh vực nào đó. Bởi vậy mà trong quan hệ giao tiếp phải chân thành đối đãi.

>> Xem thêm: may loc khong khi coway

Tân khách trung đẳng là: Những người dũng mãnh tựa như hổ, gấu; những người mẫn tiệp; những người cương cường như sắt đá; những người sắc bén, quả quyết. Những người như vậy đều là những bậc anh hùng hào kiệt một thời, trong quan hệ giao tiếp không nên “bất cập” nhưng cũng không nên phơi bày toàn bộ lòng dạ của mình ra, lấy lễ tiết trung đẳng đối đãi là được rồi.

>> Xem thêm: máy lọc không khí công nghiệp

Tân khách hạ đẳng: Những người đề xuất rất nhiểu ý kiến, nhưng chỉ hữu dụng một cách ngẫu nhiên mà thôi; Những người chỉ có chút tài mọn, chút ít thông minh. Những người như vậy có năng lực mà người bình thường ai cũng có, trong giao tiếp cũng chỉ cẩn sơ sơ là được.

Máy hút ẩm Stadler Form Albert

>> Đánh mậu binh

Trong “Tuấn Tử. Tính ác”

có nói: “Không biết con người ta, hãy nhìn bạn bè; không biết vua, hãy nhìn tả hữu”. Có nghĩa là khi bạn không hiểu biết lắm vể một người nào đó, có thể trước hết hãy tìm hiểu những người xung quanh anh ta, xem họ là những người như thế nào. Thông thường, những người có tính tình gẩn giống nhau thường hay kết giao, bởi vậy mà những người xung quanh có quan hệ mật thiết với anh ta chủ yếu là có tính tình gần giống anh ta. Ví dụ, trong số những người có quan hệ mật thiết với một người nào đó, phần lớn đều là những kẻ tiểu nhân thếlợi, vậy thì, tính tình của người đó cũng sẽ nằm trong số này, khi kết giao với loại người này, bạn phải chú ý anh ta rất có thể coi trọng quyền thế, lợi ích. Một người nào đó mà xung quanh đều là những kẻ a dua nịnh bợ thì nhất định đó là một người hư vinh, thích được tâng bốc, khi kết giao phải chú ý không nên nói lời thẳng.

>> Xem thêm: Những tố chất người lãnh đạo phải có khi hoà giải

Leave a Comment