Mẹo chơi bài

Tính năng nổi bật của ba cây dòng máy lọc không khí Panasonic

MAU-SAC-PANASONIC-F-PXF35A

Cũng có trường hợp,

khi cấp dưới nói “Tôi hiểu rồi” với một giọng mạch lạc, thái độ rất kiên quyết, lúc này có thể lời nói của cấp trên mang tính chống đối, không phục, như ngầm ám chỉ nội dung và phương pháp giải quyết vấn đề của cấp trên đưa ra là có vấn để. Bình thường một người rất tôn trọng và nghe lời cấp ba cây trên đôi khi cũng làm như vậy.

Khi gặp những trường hợp như vậy lãnh đạo cũng nên nhìn lại mình một chút. Có thể những mệnh lệnh mà mình đưa ra có vấn đề thật, có thể mình nghĩ vẫn chưa được thấu đáo vấn để. Nếu thực sự là mình sai và cấp dưới không làm theo những mệnh lệnh đó nên sẵn lòng tha thứ cho họ.

MAU-SAC-PANASONIC-F-PXF35A

>> Đánh mậu binh

Khi lãnh đạo giao việc

cho cấp dưới nên chú ý tới những phản ứng và cách trả lời của họ, nắm bắt được tâm lí của họ. Bởi từ thái độ và ngữ khí của họ ta có thể biết được công việc được giao có thể được hơàn thành tốt hay không.

Khó khăn lớn nhất của người lãnh đạo có thể chính là truyền đạt mệnh lệnh và chỉ thị cho cấp dưới. Do đó nên một việc cũng không kém phần quan trọng trong việc dùng người đó là tạo cho cấp dưới thái độ tích cực khi nhận những mệnh lệnh và chỉ thị trên. Nếu bạn muốn làm tốt được việc này bạn phải chú ý đến những điểm sau:

Trước tiên, lãnh đạo cẩn phải tích cực lắng nghe và tiếp nhận những ý kiến cấp dưới nêu ra, đối với mỗi câu hỏi của họ cần phải đưa ra những câu trả lời chính xác. Nếu không làm được những điều trên, không thể nhanh chóng xử lí được những tin tức được phản ánh trở lại của cấp dưới và cuối cùng rất có thể dẫn đến thất bại.

>> Xem thêm: Cách cổ vũ và dùng người

Leave a Comment