Đánh mậu binh

Trump quản lý đang đưa Haiti trở về một quốc gia vẫn còn lãng phí trong thiên tai

 

Chính quyền của Trump đã chấm dứt bảo vệ nhập cư cho hàng ngàn người Haiti ở Hoa Kỳ bắt đầu từ 18 tháng, bắt buộc nhiều người từ bỏ cuộc sống và cộng đồng mà họ đã xây dựng để quay trở lại một quốc gia vẫn đang hồi phục sau thiên tai.

>>> Chi tiết về Báo

Các quan chức cấp cao của Trump đã thông báo kế hoạch chấm dứt tình trạng bảo vệ tạm thời (TPS) dành cho người Haiti vào năm 2010. Trừ phi Quốc hội có hành động, người nhận TPS của Haiti sẽ phải đạt được pháp luật tình trạng hoặc trở lại Haiti vào tháng 7 năm 2019 – hoặc trục xuất nguy cơ.

>>> Xem thêm về bóng đá

Theo Trung tâm Nghiên cứu Di cư, những người nhận TPS của Haiti đã sống ở Hoa Kỳ trung bình 13 năm. Họ cũng có 27.000 trẻ em sinh ra tại Hoa Kỳ. Những phụ huynh đó có thể sớm phải quyết định đưa con mình đến Haiti hay không, cho một số, một quốc gia mà họ chưa bao giờ biết đến – hoặc bỏ lại phía sau.

Image result for Trump

Trump quản lý đang đưa Haiti trở về một quốc gia vẫn còn lãng phí trong thiên tai

Bà Ronyde Christina Ponthieux, con gái của hai người nhận TPS, cho biết: “Tôi chưa bao giờ đến Haiti trước đây, tại một cuộc họp báo vào ngày thứ Ba do Hội Phụ nữ Haiti Phi lợi nhuận tổ chức. “Đôi khi tôi gặp khó khăn khi ngủ vào ban đêm, bởi vì tôi biết có khả năng tôi và gia đình tôi sẽ bị trục xuất”.

“Tôi yêu bố tôi, tôi yêu bố mẹ tôi”, cô nói thêm, bật khóc. “Làm thế nào bạn có thể làm điều này với chúng tôi?”

Hơn nữa, Haiti – quốc gia nghèo nhất ở Tây bán cầu – không phải là điều kiện để nhận hàng ngàn người đến, các chuyên gia cảnh báo.

>>> Thông tin chi tiết Sức khỏe

Đất nước này vẫn chưa hồi phục hoàn toàn từ trận động đất năm 2010, làm chết hơn 300.000 người và tàn phá cơ sở hạ tầng của đất nước này. Tai ương này cũng đã khiến cho quốc gia bị bệnh dịch tả đang diễn ra sau khi các nhân viên gìn giữ hòa bình của U.N, những người có mặt ở đó để giúp đỡ các nỗ lực giải cứu, đã mang bệnh đến nước này. Kể từ đó, nó cũng bị trúng cơn bão Matthew năm 2016, cũng như Maria trong tháng Chín.

Tải nhiều game hơn tại: http://danhmaubinh.com  Chi tiết về tải game: http://danhmaubinh.com/category/tro-choi-danh-bai/

Leave a Comment