Đánh mậu binh

Tuyển chọn nhân tài phải chú trọng chân thực, dũng cảm

may loc khong khi

Tăng Quốc Phiên chỉ rõ

>> Xem thếm sản phẩm ngày càng được ưa chuộng: máy lọc không khí

trong quân đội muốn chọn tướng tài phâi chọn những người chân thực, dũng cảm., đồng thời phải chú ý tới khí khái của họ. Chỉ sợ gặp phải người không toát ra được hết trung nghĩa ở trong lòng, thường hay ngạo mạn, cử chỉ tuỳ tiện không phải là khí khái đích thực.

Thông thường những người này mà nói thì sẽ không làm nên đại sự gì. Khi dùng họ phải loại bỏ đi sự ngạo mạn. Làm người cũng vậy phải thiết thực, không nên kiêu căng ngạo mạn, cử chỉ tuỳ tiện, mới có thể làm tốt mọi việc.

may loc khong khi

>> Đánh mậu binh

Tăng Quổc Phiên vô cùng coi trọng việc giáo dục con em đặc biệt là thói kiêu ngạo, ông viết cho họ rất nhiều thư để nhắc nhở họ. Đổng thời như viết nhật ký, ngày nào ông cũng tự vấn xem mình có tự “kiêu tự mãn không”.

>> Tham khảo: may loc khong khi daikin

Bên cạnh đó

>> Xem thêm: Máy lọc không khí Stadler Form Robert chính hãng

Sở dĩ ông có ý thức sâu sắc về chữ “kiêu” như vậy vì “Mỗi một lẩn ngã là một lần bớt dại” kinh nghiệm đó ông lấy chính từ bản thân ông. Về mặt quân sự, quân ông mấy lần thua trận như trận thua ở Tĩnh Cảng, Cửu Châu Hồ, bị vây ở Kì Môn, đều là do Tăng Quốc Phiên trực tiếp chỉ huy. Một phẩn là do Tăng Quốc Phiên là con nhà văn, không hiểu việc đánh trận nhưng mặt khác là do ông quá kiêu ngạo không chịu nghe ý kiến người khác. Kết quả ưong trận bị vây cuối cùng suýt nữa thì bị bắt, bị giết.

>> Xem thêm: Công dụng tuyệt vời của ba cây máy lọc không khí

Leave a Comment